Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2012

THỰC TRẠNG KHU VUI CHƠI TRẺ EM TẠI MIỀN TRUNG

Khu vui chơi ngoài trời

Khu vui chơi trong nhà


NPY KIDS] Trong thời gian vừa qua, chúng tôi khảo sát thực trạng các khu vui chơi trẻ em tại 3 tỉnh Miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định. Chúng tôi nhận thấy rằng, khu vui chơi trẻ em tại đây phần thành 2 cấp rất rõ rệt:

  • Khu cao cấp: thường là khu vui chơi trong nhà ở siêu thị, trung tâm thương mại.
  • Khu bình dân: khu vui chơi ngoài trời ở các khu công viên, khu vực công cộng.
Dịch vụ tại hai khu này cũng rất khác nhau. Với khu cao cấp giá mỗi lần trẻ chơi khá cao. Đồ chơi khá đầy đủ, quản lý tập trung. Bé có thể chơi nhiều trò chơi trong một khu, có thể trả tiền một lần. Chủ yếu là trò chơi điện tử.Tại khu này, bố mẹ rất thuận tiện để cùng bé đến chơi.

Ngược lại, với khu bình dân, có nhiều trò chơi ngoài trời, giá khá mềm. Các trò chơi rời rạc do từng chủ đầu tư quản lý. Do đó, khi bé chơi tất cả các trò chơi thì tổng chi phí thì không rẻ chút nào. Một đặc điểm nữa, khu trò chơi được đầu tư tạm bợ, cũ kỹ. Do việc thuê đất hay không gian không ổn định, chủ đầu tư ngại đầu tư lâu dài và bài bản.

Đặc điểm chung của các khu vui chơi tại khu vực Miền Trung là chưa có một chỗ vui chơi kết hợp với các dịch vụ tổ chức sinh nhật và các hoạt động khác như: ngày hội của bé, hoạt động vui chơi cộng đồng...
Đây cũng là cơ hội đầu tư tuyệt vời dành cho các chủ đầu tư tại Miền Trung.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét