Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

CƠ HỘI ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TẠI TÂY NGUYÊN

[NPY] Từ nhiều năm nay, tại Tây Nguyên, tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và những người làm công tác giáo dục. Vấn đề này càng trở nên bức thiết hơn khi tình trạng ngày càng nhiều trẻ em chọn các trò chơi điện tử trực tuyến có yếu tố bạo lực để giải trí thay vì tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích khác. Thiếu sân chơi cho trẻ vẫn đang là bài toán nan giải cả ở vùng nông thôn và thị trấn, nhất là vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè.

Tại các xã, thị trấn điểm vui chơi cho trẻ chủ yếu tập trung ở các nhà sinh hoạt cộng đồng, hội trường thôn; nhưng vì đây không phải là sân chơi chuyên biệt dành riêng cho trẻ nên các em cũng không được sử dụng vui chơi thường xuyên, thậm chí nhiều thôn còn chưa có nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng. 

Ví dụ như huyện Krông Bông, toàn huyện hiện có hơn 80 nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng thôn, buôn; trong đó một số nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng không có diện tích đất để làm sân chơi thể thao; một số nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho các lớp mẫu giáo mượn vì thiếu phòng học…  

Toàn huyện hiện có 2 điểm vui chơi cho trẻ em với hình thức xã hội hóa (do tư nhân đầu tư): một điểm tại sân bóng đá mini cỏ nhân tạo Đức Thịnh (tổ dân phố 8, thị trấn Krông Kmar), một điểm khác tại tổ dân phố 5 (thị trấn Krông Kmar). 

Tuy nhiên 2 điểm này có quy mô nhỏ, chỉ có một số trò chơi cho trẻ em như: tàu lượn, nhà banh, xích đu ngựa; riêng điểm vui chơi tại tổ dân phố 5, do nằm khuất sâu nên không thu hút nhiều trẻ em đến chơi. Ngoài ra toàn huyện có 7 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, nhưng các sân này hầu hết dành cho thanh niên và người lớn thuê đá theo giờ.


Cũng từ việc thiếu sân chơi cho trẻ, nhiều em nhỏ sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn không được bố mẹ quan tâm đến nhu cầu vui chơi, giải trí đã dẫn đến không ít tai nạn thương tâm xảy ra như: trẻ em bị đuối nước, bị tai nạn thương tích vào mỗi dịp hè luôn ở mức cao. Riêng trong năm 2012 và đầu năm 2013 trên địa bàn huyện Krông Bông có 4 trẻ (tại hai xã: Hòa Lễ và Hòa Phong) bị đuối nước.

Tại Tây Nguyên thì những khu vui chơi an toàn, hiện đại rất hiếm. Nhận ra điều này những nhà đầu tư đã mạnh dạn đầu tư và quyết định chọn NPY là nhà cung cấp, lắp đặt khu vui chơi trẻ em. Đây cũng là niềm vui, niềm vinh hạnh cho NPY khi nhận được ngày càng nhiều sự tin tưởng của khách hàng. 

Tháng  10 này, NPY có một niềm vui lớn, một bất ngờ thú vị : đó là chính thức đặt chân đến thị trường Tây Nguyên với ba phát súng khai hỏa liên tiếp tại DAK LAK (thịtrấn EAKAR), GIA LAI (Tp. Pleiku), KONTUM (Tp. Kontum).


 
Khu liên hoàn ở Tp.Pleiku


Khu liên hoàn ở Tp.Kontum

Khu Liên Hoàn ở EAKAR, tỉnh Dak Lak

Hiện NPY vừa hoàn thành lắp đặt khu vui chơi tổng hợp rộng 1000 m2 tại trung tâm thương mại ở đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eakar, Dak Lak và khu vui chơi tổng hợp rộng 452 m2 tại đường Phan Chu Trinh, TP.Kontum bao gồm:

  •         Khu liên hoàn
  •         Khu điện tử
  •         Khu rạp chiếu phim 3D, 5D


Bạn xem thêm hình ảnh EAKAR tại đây
Bạn xem thêm hình ảnh KONTUM tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét