Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

HẾT CƠ HỘI ĐỂ ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM?

[NPY] Cách đây 15 năm, khi bạn muốn đưa con đi chơi, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc đưa con tới công viên. Ở nơi đó, tập trung rất đông trẻ em, người lớn và có khu vui chơi trẻ em ngoài trời. Nó được bố trí theo từng gian giống như gian hàng ở trong chợ. Mỗi gian là một trò chơi: nào là trò xe lửa, đu quay, thú nhún....Mỗi gian có một người chủ thu tiền, mở máy và canh chừng. Con bạn muốn chơi trò chơi khác, bạn phải mua vé ở gian khác. Cuối buổi, có khi bạn phải di chuyển đến 5~6 gian khác nhau. Hiện nay, mô hình này vẫn còn tồn tại mặc dù nó xuống cấp và tạm bợ.

Trở về thực tại, từ khi xuất hiện siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại, rất đông phụ huynh đi mua sắm thường đưa theo con cái đi theo. Do đó, nếu có khu vui chơi trẻ em trong siêu thị thì phụ huynh sẵn sàng đưa khách nhí của mình vào.Thật là tiện lợi cả đôi đường. Một công việc kinh doanh thật tuyệt phải không bạn?

Nhưng bạn ơi, có thể chúng ta đang chậm chân?

Hiện nay, có nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã xí phần hầu hết các siêu thị như Co-op Mart, Big C, Parkson, Vincom...Gần đây, sức mua tại siêu thị có giảm nhưng các khu vui chơi trẻ em lại không vắng.

Vì sao vậy bạn?

Bạn sẽ bất ngờ khi đưa ra lý do này. Có khi bạn cũng đã làm đôi lần. Bạn thành thật trả lời nhé.
Có bao lần bạn vào siêu thị để ngắm, dạo mát, ăn uống mà không mua bất cứ thứ gì chưa? Hoặc chỉ đến siêu thị cho con chơi trong khu vui chơi trẻ em mà thôi? Tôi nghĩ là có, đúng không bạn? Như vậy khu vui chơi trẻ em đã làm ăn được rồi.(Nhưng siêu thị thì chưa chắc)

Hoá ra, vào siêu thị, có thể bạn có nhiều mục đích chứ không đơn thuần mua sắm. Tuy nhiên, dù siêu thị là mô hình hiện đại đang phát triển mạnh nhưng theo thống kê, vẫn còn tới 80% các phụ huynh lại mua sắm ở các chợ truyền thống. Vậy nếu bạn có nhu cầu cho con đi chơi, bạn sẽ đến đâu? Nếu có một khu vui chơi trẻ em có gần nhà bạn, bạn có vào không? Tôi nghĩ là có, đúng không bạn? Vậy là các khu vui chơi trẻ em trong nhà bên ngoài siêu thị vẫn làm ăn được.

Nói như vậy để bạn thấy rằng: hiện nay vẫn có các tầng lớp phụ huynh đưa con họ vào chơi ở khu vui chơi trẻ em những nơi khác nhau. Là một nhà đầu tư, việc đầu tiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ nhu cầu vui chơi tại khu vực mà bạn dự định đầu tư. Trong quá trình tư vấn, NPY đã gặp rất nhiều khu vui chơi trẻ em xuất phát từ 2 điểm trên:

1) Trong siêu thị và trung tâm thương mại
2) Khu tập trung đông trẻ em như trường học, khu dân cư...

Bạn muốn đầu tư khu vui chơi trẻ em? Qua bài phân tích này, bạn có nghĩ mình đã chậm chân không? Tôi nghĩ là không. Bạn còn rất nhiều cơ hội để xem xét. Tôi nói như vậy không phải xúi bạn nên đầu tư vào ngành này mà bạn có thể tha hồ mà xem xét. Để minh hoạ cho điều này, tôi liệt kê các công trình mà NPY vừa ký hợp đồng mới đây:

Đầu tháng 10, NPY đã ký hợp đồng cung cấp và lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại TP. Bắc Giang. Đây là tỉnh thứ 11 NPY lắp đặt tại Miền Bắc - Việt Nam. Khu này nằm ở trong trung tâm thương mại lớn nhất ở Bắc Giang- TuTa Center.

Toàn nhà Tutacenter, Bắc Giang

Cách đây 2 tuần, NPY cũng đã ký hợp đồng cung cấp lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại Đăk Lăk và Kon Tum. Những khu vui chơi này đều nằm ở thị trấn hoặc thành phố trung tâm của tỉnh.
Hiện trạng trước khi lắp khu vui chơi tại Tp. Kontum

Hiện trạng trước khi lắp khu vui chơi tại Trung tâm thương mại thị trấn EAKAR, Dak LakBạn tiếp tục xem xét các cơ hội của mình nhé.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét