Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

TẾT NGUYÊN ĐÁN: MÙA CỦA TRẺ EM?

[NPY] Tết là mùa của trẻ em. Biết có phải như vậy không nhưng đối với các chủ đầu tư khu vui chơi trẻ em nó là mùa bận rộn. Sắp vào mùa tết, làm tôi nhớ lại câu chuyện cách đây một năm trước.

Tháng 9 năm đó, tôi và đồng sự lên kế hoạch cung cấp dịch vụ là khu vui chơi trẻ em. Tôi cho rằng, mùa tết sẽ là mùa khu vui chơi trẻ em hoạt động bận rộn. Đồng sự của tôi có kế hoạch chào hàng các khách hàng cũ trước đây giới thiệu cơ hội đầu tư mới này.

Sau 1 tuần ròng rã chào hàng, đồng sự có báo với tôi, các khách hàng cũ có một ít người thì tỏ ra quan tâm còn lại đa số là thờ ơ với vụ đầu tư mới mẽ này. Sau đó, NPY cũng đã có một số khách hàng nhưng điều là khách hàng mới. Họ tỏ ra rất khẩn trương. Ai cũng đưa ra thời hạn là phải trước tết Nguyên Đán.

Bẵng đi gần 2 tháng, với số lượng công trình ngày càng nhiều với cùng một thời hạn tôi cũng không còn nhớ các khách hàng cũ mà đồng sự giới thiệu. Đầu tháng 11 tôi bất ngờ với một tin của đồng sự. Một khách hàng cũ ở Miền Trung muốn đầu tư khu vui chơi trẻ em và dĩ nhiên  họ đưa ra thời hạn là trước tết Nguyên Đán. Tất cả đều hướng đến Tết Nguyên Đán.

Đồng sự nói rằng: khách hàng cũ này là rất đặc biệt. Họ chỉ thích làm khu vui chơi lớn và là lớn nhất tỉnh thì họ mới làm. Dĩ nhiên, họ quyết định là rất nhanh, có khi chỉ cần vài tiếng đồng hồ. Thật kinh khủng khi tôi nghe họ nói: sẽ đầu tư trên khu đất 6821 m2, tổng giá trị đầu tư dự kiến có thể lên đến 12 tỷ (2 giai đoạn). Có thể con số bạn cho là không lớn nhưng đối với ngành này, tôi cho là đã khá lớn vào thời điểm đó.

Một tuần sau họ hẹn sẽ gặp tại TP.HCM làm việc cụ thể. Sau đó là chuỗi ngày phải làm cật lực với đơn hàng lớn nhất lúc đó. Mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Ngày khách hàng này khai trương là 25/12 Âm Lịch năm đó (chỉ còn 5 ngày là tết nguyên đán). Họ chuẩn bị rất kỹ cho ngày khai trương hoành tráng.
Tấp nập xe khách vào chơi

Gần 10.000 khách/ ngày trong 5 ngày Tết Nguyên Đán
Khu liên hoàn lớn nhất miền Trung
Trò chơi cảm giác mạnh

Biểu tượng của Happy Land

Nhưng phần hấp dẫn nhất của cầu chuyện này không nằm ở chỗ tôi đã kể bạn nghe ở trên. Phần này làm tôi khá sốc đó là chuỗi này họ hoạt động trong tết nguyên đán. Sau tết, tôi có ra thăm khu này với được nhân viên khu vui chơi này kể rằng: 1 ngày họ phải đón tiếp gần 10000 lượt khách đến chơi từ ngày 1~5 tết Âm Lịch, trong 15 ngày kế tiếp là 2000 lượt khách/ngày.

Mười ngàn người đến chơi tôi nhắc lại. Tôi thật sự "choáng". Một tỉnh gần như nghèo nhất Miền Trung mà lại có sức chơi kinh khủng. Tôi quan sát lại khu vui chơi mình đã lắp đặt thì đúng như vậy. Nó giống như một cơn lũ quét qua một thành phố vậy. Một điều ngạc nhiên là: tình trạng này diễn ra gần hết tháng giêng âm lịch mới hết.

Tôi không biết tâm trạng của họ như thế nào. Tôi chỉ nghe họ nói rằng: họ cũng không ngờ. Hay là, hiện nay, ở tỉnh, quá thiếu thốn những khu vui chơi cho trẻ em? Tết đến, xuân về, trẻ em thiếu thốn những khu vui chơi chất lượng? Bạn thử quan sát xem nhé.

Bạn xem thêm hình ảnh Khu vui chơi này: TẠI ĐÂY

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét