Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

LÀM THẾ NÀO THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN CAO KHI ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Khu vui chơi trẻ em tại Pleiku - Gia Lai


[NPY] Đã có rất nhiều bài viết trước đây NPY nói về: Làm thế nào thu được lợi nhuận cao khi đầu tư khu vui chơi trẻ em. Hôm nay, NPY chia sẻ đến bạn các giải pháp cụ thể và chi tiết hơn về vấn đề này.

Trước khi vào vấn đề chính, NPY cũng nhắc lại một số sai lầm của đa số chủ đầu tư mắc phải khi đầu tư khu vui chơi trẻ em mà NPY đã chứng kiến:

 1. Sai lầm 1: Chỉ lắp đặt khu vui chơi trẻ em là có thể thu tiền đều đều được. Trẻ em sẽ tự động đến khu vui chơi của mình và cứ thế thu tiền. Đây là sai lầm phổ biến nhất. Khu vui chơi trẻ em chỉ là PHẦN XÁC, còn PHẦN HỒN cũng không kém phần quan trọng: hoạt động kinh doanh trên khu vui chơi này.
 2. Sai lầm 2: Nghiên cứu trước khi đầu tư có phần cảm tính, không có một số liệu cụ thể nào. Rất nhiều chủ đầu tư không chịu xem xét các số liệu như: khu vực xung quanh có khoảng bao nhiêu trẻ em từ 3~12 tuổi. Phong tục tập quán tiêu xài: cách tiêu xài, tiêu xài bao nhiêu, nguồn thu nhập chính là từ đâu...
 3. Sai lầm 3: Không chọn đúng người tư vấn. Một số chủ đầu tư mang tâm thế: giá cả là trên hết. Họ chỉ chọn nhà cung cấp giá rẻ, loại đồ chơi rẻ tiền. Bạn nên nhớ rằng: một khi trẻ em không thích chơi tại khu vui chơi của bạn thì dù chi phí đầu của bạn có thấp đến đâu bạn cũng "chết" như thường.
Đó là những sai lầm thường thấy nhất khi đầu tư khu vui chơi trẻ em. NPY rất không muốn bạn vướng vào những sai lầm trên. Cho nên, để có lợi nhuận cao khi đầu tư khu vui chơi trẻ em, theo kinh nghiệm của NPY, bạn nên:

 1. Khảo sát, lựa chọn kỹ vị trí mặt bằng cần đầu tư: nếu có vị trí tốt, bạn đã thành công 50% rồi. Một vị trí tốt hội đủ các điều kiện như: có đủ số trẻ em để đáp ứng như cầu khu vui chơi của mình, nơi tụ tập nhiều người, thuận lợi về giao thông, mặt bằng thu nhập khá, có tính cạnh tranh cao (mặt bằng đắt địa).
  VD: số trẻ em xung quanh khu vui chơi là 1000. Xác suất chơi là 3~5%/ngày. Bạn thấy là, có khoảng 30~50 trẻ chơi trong ngày. Liệu bạn có thu nhập được nhiều hay không?
  Một số vị trí tốt: trong siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa thể thao, gần nhiều trường mầm non hay cấp 1...
 2.  Lựa chọn kỹ nhà cung cấp, trò chơi khi lắp đặt một cách khoa học. Bạn nên tận dụng tối đa kinh nghiệm người đi trước thông qua các nhà tư vấn tâm huyết. Lựa chọn trò chơi theo ý thích cũng như mức chi phí từng vùng cụ thể.
  Ví dụ: khu vực thành phố lớn sẽ rất khác với thành phố vùng ven. Trò chơi phổ biến mà trẻ em hay sử dụng...

 3. Nhạy bén trong khinh doanh. Như đã nói, lắp đặt khu vui chơi thì chưa đem lại cho bạn đồng nào. Bạn phải hoạt động kinh doanh trên khu vui chơi trẻ em vừa được đầu tư mới phát sinh tiền được. Mà để kinh doanh tốt, thu nhập cao bạn phải chiêu dụ được nhiều trẻ em đến chơi (công tác tiếp thị), phải làm hài lòng các khách hàng nhí và phụ huynh (công tác phục vụ), phải kích thích trẻ em thường xuyên đến chơi (công tác khuyến mãi), thường xuyên ham muốn đến khu này (công tác tổ chức sự kiện). Cụ thể như sau:
  - Công tác tiếp thị: chơi miễn phí trong ngay khai trương, tặng quà trong thời gian đầu, treo băng rôn quảng cáo khắp các đường phố. Liên kết với các trường và có chính sách ưu đãi đặc biệt.
  - Công tác phục vụ: thường xuyên vệ sinh, hướng dẫn trẻ em cách chơi, thường xuyên cập nhật trò chơi mới lạ, có chỗ phục vụ phụ huynh chu đáo...
  - Công tác khuyến mãi: thường xuyên tồ chức chơi miễn phí vào giờ thấp điểm, có giá cực kỳ ưu đãi cho khách hàng VIP, tặng phí giảm giá cho lần chơi kế tiếp, thường xuyên tặng quà sau khi về
  - Công tác tổ chức sự kiện: sinh nhật, hoạt náo, thi kể chuyện, thi ca hát, múa có thưởng. Tổ chức các sự kiện tại địa phương dành cho trẻ em...
Như vậy, để có lợi nhuận cao, bạn có rất nhiều việc phải làm sau khi lắp khu vui chơi trẻ em. Tuy nhiên, những công việc này khá đơn giản không quá phức tạp đến nỗi bạn không thể làm được. Quan trọng là: bạn không biết hoặc không thích làm mà thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét