Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHU VUI CHƠI TRẺ EM LUÔN ĐÔNG KHÁCH?(Khu vui chơi trẻ em) - Mới đây, NPY nhận lời tư vấn cho khu vui chơi trẻ em tại TP.HCM đã có sẵn. Do không phải NPY là đơn vị lắp đặt trước đó nên NPY cũng rất ái ngại. Nhưng do tình trạng kinh doanh không tốt lắm, chủ đầu tư cũng khá cầu thị nên NPY nhận lời tư vấn.

Thực trạng: khu vui chơi hiện tại rất đẹp nhưng khách thì không đông như mong đợi.
 • Doanh thu không đủ chi. 
 • Khách thưa thớt, nhân viên thì vật vờ, dịch vụ không đồng bộ.

Nguyên nhân: 
 • Không có chương trình kế hoạch tiếp thị, quảng cáo nào thu hút khách hàng
 • Không nghiên cứu kỹ nhu cầu, tập quán chi tiêu của khách hàng xung quanh
 • Tư duy không đúng: có sản phẩm tốt chắc sẽ có khách hàng
 Giải pháp:

Sau khi điều tra, nghiên cứu, NPY thấy rằng khu vực này đa số là nhà biệt thự, chung cư cao cấp. Nghĩa là mức chi khá cao. Đặc biệt có nhiều gia đình nước ngoài sinh sống. Họ thường hay đưa con đi chơi tại các trung tâm thương mại hơn là khu vui chơi gần nhà. Họ muốn kết hợp giữa chơi và mua sắm. Do đó, họ không mấy quan tâm đến khu vui chơi trẻ em gần nhà. Cho nên, việc mời họ đến tham quan khu vui chơi này là điều quan trọng nhất. Sau đó sử dụng các sự kiện hay chiến dịch khuyến mãi nhằm giữ chân họ. Các giải pháp đồng bộ như sau:

 1. Mời tham dự một sự kiện và được chơi miễn phí để trải nghiệm khu vui chơi: phát tại nhà, chung cư, nhà trẻ, siêu thị, quán ăn, quán cafe...Sự kiện này có thể là: sức khỏe, cách dạy con, cách chăm sóc con...Mặc dù là miễn phí nhưng chủ đầu tư được 2 cái lợi: giới thiệu khu vui chơi của mình, bán được nước uống, đồ ăn cho phụ huynh và bé nếu tổ chức tốt.
 2. Phát phiếu khuyến mãi cho lần chơi tới như: giảm giá 50%
 3. Tổ chức sinh nhật: vui chơi miễn phí chỉ trả phần thức ăn, nước uống
 4. Tặng một món quà có ý nghĩa khi bé ra về: bong bóng, thú nhồi bông, đồ chơi...
 5. Nhân viên chăm sóc luôn vui vẽ, chuyên nghiệp. Luôn hỏi thăm bé, phụ huynh. Tạo một sân chơi quen thuộc.
 6. Liên tục tổ chức hoặc liên kết tạo chương trình, sự kiện để nhằm lôi kéo các khách nhí như giảm giá, khuyến mãi, quà tặng,,,
 7. Bán trực tiếp hoặc liên kết bán kèm sản phẩm phù hợp: đồ chơi, sữa....
Ở đây, NPY nhấn mạnh mục 1, 2: theo kinh nghiệm và chứng kiến thực tế các chủ đầu tư chưa làm tốt mục này. Bởi vì nếu ở phần thu hút khách hàng không tốt thì các bước sau trở thành vô nghĩa. Cho dù bạn có một khu vui chơi thật đẹp, hiện đại đáp ứng các nhu cầu nhưng không thu hút được khách hàng thì bạn phải xem lại ngay lập tức.

Thường thì lúc khai trương, khu vui chơi nào cũng rất đông khách, các chủ đầu tư chủ quan nên không có một chiến lược: giữ chân khách hàng sau đó. Họ cứ nghĩ rằng: người chơi sẽ tới khu mình. Điều này là hoang tưởng. Nếu không có chương trình giữ chân hiệu quả, phụ huynh sẽ có 2 lý do để không đến khu của bạn:
 1. Khu này hết hấp dẫn, con họ đã chán. Bạn liên tục tổ chức các chương trình bất ngờ, thú vị.
 2. Khu này chẳng thay đổi nhưng vẫn lấy mức phí cũng giống như ban đầu. Điều này họ cho là không công bằng. Đó là lý do bạn phải luôn khuyến mãi và giảm giá.
 Bạn đọc đến đây và bắt đầu nghĩ: kinh doanh khu vui chơi sao mà nhiều việc phải làm thế. Nhưng nếu bạn là người yêu thích trẻ em, đam mê phục vụ các khách nhí thì bạn cảm thấy hứng thú với các việc này.

Về khu vui chơi của khách hàng này, NPY đã triển khai được 3 bước trong 7 bước trên. Kết quả rất khả quan. NPY xin chia sẽ thông tin này đến bạn để bạn có thêm động lực và kinh nghiệm áp dụng vào khu vui chơi mà bạn đang có.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét